Chào mừng bạn đến với website THCS Nguyễn Huệ
Thứ hai, 10/10/2016, 0:0
Lượt đọc: 3324

Giới thiệu sơ lược về trường THCS Nguyễn Huệ Q11

              Trường THCS Nguyễn Huệ được thành lập từ năm học 1980, tọa lạc tại địa chỉ số 429/9 đường Lạc Long Quân, phường 5 quận 11.

 

 

             Trường THCS Nguyễn Huệ được thành lập từ năm học 1980, địa chỉ số 429/9 đường Lạc Long Quân, phường 5 quận 11. ( Tiền thân là trường Hưng Quốc của Đại đức Thích Thiện Huệ; ngày 05/12/1977 ông Thích Thiện Huệ hiến tặng, Sở Giáo dục tiếp nhận và ra quyết định quốc lập hóa theo Quyết định số: 792/QĐ-UB, ngày 13/6/1978, tên trường mới bấy giờ là cấp 1 Xuân Phong; đến năm 1980 căn cứ Quyết định số 075/QĐ-UB ngày 5/12/1980 trường cấp 1 Xuân Phong được chuyển đổi là trường cấp II Nguyễn Huệ)

             Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ có nhiệm vụ tiếp nhận giảng dạy và giáo dục học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trên địa bàn phường 5 và các phường lân cận. Trường có diện tích khuôn viên 1630.1m2, diện tích xây dựng 1120m2, diện tích sàn xây dựng 3360m2 bao gồm khu vực phòng học, các phòng chức năng, diện tích sân chơi. Trường được xây dựng theo mô hình 1 trệt 2 lầu gồm có 13 phòng học, 06 phòng chức năng. Khuôn viên trường tách biệt, yên tĩnh, an ninh, các lớp học thoáng mát tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập.

             Về cơ cấu tổ chức - nhân sự, trường có Chi bộ Đảng, cán bộ quản lý, tổ chức Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; có 05 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 53 người. Về học sinh, trường hiện có 18 lớp cho 4 khối 6, 7, 8, 9 với tổng số 602 học sinh tập trung ở phường 5 và các phường lân cận

             Công tác quản lý chất lượng, trong những năm qua luôn là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo nhà trường và được tổ chức thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả từ cán bộ quản lý đến các Tổ chuyên môn. Nhà trường đảm bảo thực hiện đúng, đủ kế hoạch thời gian năm học và nội dung chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới kiểm tra đánh giá được đẩy mạnh. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; hoạt động văn nghệ, thể thao, và các hình thức Câu lạc bộ ngoại khóa phù hợp với đối tượng học sinh. Mỗi năm trường luôn bồi dưỡng học sinh đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố và phong trào thể dục thể thao đạt thành tích cấp quận, thành phố. Trong nhiều năm, giáo viên – công nhân viên và học sinh cùng hưởng ứng tích cực các cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Công tác bồi dưỡng đội ngũ được quan tâm và thực hiện thường xuyên. Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Xây dựng , nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục” và các cuộc vận động của ngành, nhà trường khuyến khích và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên nâng cao trình độ bằng nhiều hình thức như: tự học, đi học nâng cao, dự các lớp tập huấn ngắn ngày, hoặc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, dự giờ, sinh hoạt tổ chuyên môn,…

Tin cùng chuyên mục

163